NHỮNG SỰ THẬT BẠN CÓ THỂ KHÔNG BIẾT VỀ LẬP TRÌNH PYTHON

lập tình python

✨Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với Python, bởi đây là một trong những ngôn ngữ lập trình hàng đầu và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên rất có thể bạn đã bỏ lỡ những điều thú vị dưới đây về ngôn ngữ lập trình này.

lập tình python

1, Python được đặt tên sau một chương trình truyền hình:

Tên Python, đối với một ngôn ngữ lập trình, có vẻ như có sự bao bọc Vì vậy, nó đã được đặt tên theo một con rắn có tên là Python? Dĩ nhiên là không! Có một câu chuyện hoàn toàn khác đằng sau nó. Nguồn cảm hứng cho cái tên này đến từ Chương trình truyền hình của BBC – “Monty Python”s Flying Circus”, với tư cách là người sáng tạo ra Python – Guido van Rossum là một người hâm mộ lớn của chương trình truyền hình và anh ấy cũng muốn có một cái tên ngắn gọn, độc đáo và hơi bí ẩn cho phát minh của mình. và do đó ông đặt tên nó là Python!

2, Python cũ hơn Java.

Ngôn ngữ lập trình Python có nhu cầu cao đã phát triển mạnh mẽ trong 10 năm qua. Vì vậy, có vẻ như Python là một ngôn ngữ mới thu hút được khán giả và điều đó đã thúc đẩy nó. Nhưng đây là một sự thật thú vị, Python là một ngôn ngữ lập trình cũ và thậm chí còn cũ hơn cả Java. Python ban đầu được phát hành vào năm 1991 trong khi Java được phát hành vào năm 1995. Như vậy, Python hiện đã gần 30 năm tuổi và vẫn tồn tại mạnh mẽ trong tương lai.

3, Python không chậm.

Nếu bạn biết Python và nếu bạn đã coding bằng Python, bạn có thể đã nghe trong cộng đồng rằng Python chậm. Nhưng câu hỏi của tôi là, “Bạn muốn phát triển điều gì?” Nếu Python chậm thì tại sao các công ty như NASA, Instagram, IBM, CERN lại sử dụng Python?

4, Các biến thể của Python.

Ngôn ngữ lập trình Python có các biến thể khác nhau cho các trường hợp sử dụng và ứng dụng khác nhau. Một số biến thể Python là,

  1. 🔸 Cpython – Nó được viết bằng C và là cách triển khai phổ biến nhất của Python
  2. 🔸 Jython- Nó được viết bằng Java biên dịch thành bytecode
  3. 🔸 IronPython- Điều này được triển khai trong C # và là một lớp khả năng mở rộng cho các khuôn khổ được viết bằng .NET
  4. 🔸 Brython- Nó là Python cho Trình duyệt và nó chạy trong trình duyệt
  5. 🔸 RubyPython- Nó là cầu nối giữa các trình thông dịch Python và Ruby
  6. 🔸 PyPy- Nó được triển khai bằng Python
  7. 🔸 MicroPython- Biến thể này chạy trên vi điều khiển

👉5, Python là mã nguồn mở.

Python có một trong những cộng đồng lớn nhất trên thế giới và không có bất kỳ giấy phép độc quyền nào kiểm soát người sử dụng nó. Nó hoàn toàn là mã nguồn mở, có nghĩa là, các thành viên của cộng đồng Python được phép đóng góp cho hệ sinh thái Python.

6, Python hơn tiếng Pháp.

Python có liên quan gì với tiếng Pháp? Điều này nghe có vẻ thú vị phải không. Tin hay không thì tùy, vào năm 2015, Python đã vượt qua tiếng Pháp để trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất được giảng dạy ở các trường tiểu học. Thống kê cho thấy 6/10 phụ huynh thích con cái họ học Python thay vì tiếng Pháp. Điều này chỉ cho thấy rằng nhiều người đã đánh giá cao tầm quan trọng của lập trình Python.

Theo dõi Facebook: Comartek và website comartek để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về công nghệ nhé!

We are committed to bringing our customers value that is commensurate with what they spend! Say no to inferior products, we make the best products at a reasonable cost.

No. 9, Alley 4, Duy Tan Street, Dich Vong Hau Ward, Hanoi, Vietnam
(Sat - Thursday)
(08:30 - 18:00)