TOP CÁC NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH HÀNG ĐẦU VÀ ỨNG DỤNG CỦA CHÚNG

Top các ngôn ngữ lập trình và ứng dụng

Các ngôn ngữ lập trình nào phổ biến nhất hiện tại và chúng có những ứng dụng gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Top các ngôn ngữ lập trình và ứng dụng
Top các ngôn ngữ lập trình và ứng dụng

✨ Python:

Một trong những ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở phổ biến nhất. Python là một ngôn ngữ lập trình đa năng. Nó được sử dụng rộng rãi trong khi làm việc trên các công nghệ như Học máy và Trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để phát triển Web và tạo giao diện người dùng (GUI) cho các ứng dụng.

✨ Java:

Là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng để phát triển các ứng dụng có thể được sử dụng ở mọi nơi. Java nổi tiếng với việc xây dựng các ứng dụng kinh doanh mạnh mẽ. Nó cũng được sử dụng để phát triển ứng dụng Android, xây dựng ứng dụng Web, công nghệ dữ liệu lớn, ứng dụng ngân hàng, máy tính phân tán…

✨ JavaScript: JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình đa mô hình phổ biến nhất được sử dụng để phát triển Frontend, hỗ trợ một số Framework phổ biến. JavaScript chủ yếu được sử dụng cho các ứng dụng và trình duyệt web. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng trong phần mềm, máy chủ, điều khiển phần cứng và làm việc trên các dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

✨ C và C++:

C được phát triển bởi Dennis Ritchie, trong khi C ++, một phần mở rộng của ngôn ngữ C, được phát hành bởi Bjarne Stroustrup. Những ngôn ngữ này được sử dụng để phát triển các ứng dụng coi trọng hiệu suất. Chúng được sử dụng để phát triển các ứng dụng như ứng dụng hệ thống, hệ thống nhúng, hệ thống thời gian thực, đám mây,…

✨ C#: C# là một ngôn ngữ lập trình dựa trên OOPS và được sử dụng rộng rãi để phát triển các ứng dụng máy tính để bàn, dịch vụ web và ứng dụng web. Nó cũng được sử dụng để phát triển trò chơi trong nền tảng trò chơi phổ biến Unity.

👉 Theo dõi Comartek để nhận được thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

We are committed to bringing our customers value that is commensurate with what they spend! Say no to inferior products, we make the best products at a reasonable cost.

No. 9, Alley 4, Duy Tan Street, Dich Vong Hau Ward, Hanoi, Vietnam
(Sat - Thursday)
(08:30 - 18:00)